Ván khuôn xây dựng là gì?

February 21, 2017 No Comments »

Bạn có biết về ván khuôn xây dựng? Và giá gỗ ván khuôn xây dựng như thế nào? Ván khuôn xây dựng là một dạng khuôn đúc bê tông ở trong nhiều tài liệu chuyên môn thì nói thường được gọi là hệ ván khuôn. Ván khuôn này còn được gọi là hệ thống ván khuôn. Ván khuôn xây dựng cũng có tên gọi khác bằng tiếng Việt là ván cốt pha, đây là thiết bị thi công xây dựng, được dùng để chế tạo nên kết cấu bê tông và bê tông cốt thép.

ván ép cốp pha phủ phim nâu

Tỷ lệ chi phí cho việc chế tạo ra ván khuôn thường rất cao, chính vì thế nên mới cần nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tạo ra các kết kết ván khuôn công nghệ phù hợp với công trình thi công. Phí lao động và cả phí vật liệu của công tác ván khuôn cũng khá chênh lệch. Cũng vì lý do này mà khi nghiên cứu bạn cần phải xét riêng yếu tố vật liệu, yếu tố lao động và cả vật liệu làm ván khuôn sao cho phù hợp nữa.

Khi bạn thiết kế ván khuôn thì cần phải quan tâm đến các tiêu chuẩn khác nữa như bộ phận ván khuôn làm sao cho chúng được dùng lại nhiều lần và ở nhiều nơi. Không nên tập trung những bộ ván khuôn xây dựng với nhiều kích thước cũng như nhiều mô đun cường độ chịu lực, áp dụng được cho nhiều dạng kết cấu khác nhau. Ví dụ như thanh sườn đỡ bên dưới ván khuôn đáy có thể làm bằng nhiều loại vật liệu (gỗ, thép hình, thép ống), nhiều kích cỡ, nhiều khả năng chịu lực khác nhau. Và khi tìm hiểu về ván khuôn xây dựng chắc chắn bạn cũng quan tâm đến bảng giá ván khuôn này. Tùy vào từng điểm bán ván khuôn mà giá cả sẽ có sự khác biệt nhưng sự chênh lệch đó sẽ không quá lớn.

Ngoài ra, bạn cũng rất dễ bắt gặp ván khuôn kim loại trong các công trình xây dựng nữa.

Related Posts

Leave A Response